• 27 พ.ย. 2023
ICT สืบสานลอยประทีปล้านนา 2566
สโมสรนิสิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมอนุรักษ์และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทย ประเพณีลอยกระทง ในงาน ICT สืบสานลอยประทีปล้านนา เปิดพื้นที่ให้นิสิตได้ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรม ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีของท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ณ ลานจอดรถอาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สโมสรนิสิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมอนุรักษ์และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทยประเพณีลอยกระทง ในงาน ICT สืบสานลอยประทีปล้านนา ประจำปี 2566 ภายใต้โครงการ ส่งเสริมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อให้นิสิตได้ร่วมสืบทอด อนุรักษ์ประเพณีลอยกระทง พร้อมเปิดพื้นที่ให้นิสิตได้ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรม ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีของท้องถิ่น รวมไปถึงสร้างความสามัคคีและการมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ ชัยแก้ว รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานกล่าวเปิดงานฯ
          ภายในงานมีการจัดแสดงโฟล์คซองจากนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา วงดนตรีจากนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา วงอ๊อกเมนเต็ด วงดิมมินิส และ การแสดง Cover Dance จาก Limo C และ up cover dance กิจกรรมสอยดาว เที่ยว ชม ชิม ช็อป จับรางวัลหางบัตร และกิจกรรมรำวงย้อนยุค ที่มีนิสิตจากสโมสรนิสิตจากคณะต่าง ๆ ร่วมเป็นสาวรำวง เพื่อสร้างสีสันให้กับงาน โดยมีคณาจารย์ ประชาชนทั่วไป และนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 4,600 คน