• 29 พ.ย. 2023
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นำหุ่นยนต์ "น้องดินสอ" ร่วมจัดนิทรรศการ UP Open House เปิดบ้านวิชาการ ประจำปี พ.ศ. 2567 เพื่อแนะแนวการศึกษาต่อให้กับนักเรียนที่สนใจ

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธัมมปัญโญ) มหาวิทยาลัยพะเยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วย คณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุนและนิสิตคณะฯ ร่วมจัดนิทรรศการในกิจกรรม UP Open House เปิดบ้านวิชาการ ประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อแนะแนวการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย สร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับสถาบันการศึกษา และประชาสัมพันธ์หลักสูตรต่าง ๆ ให้กับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

ทางคณะฯ ได้นำผลงานจากฝีมือนิสิต อุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย รวมไปถึงหุ่นยนต์ “น้องดินสอ” มาจัดนิทรรศการเพื่อนำเสนอผลงานให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งหุ่นยนต์ “น้องดินสอ” ได้ร่วมแจกแผ่นพับแนะนำหลักสูตรให้กับคุณครูและนักเรียนที่สนใจศึกษาต่อเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยี โดยได้รับความสนใจจากน้อง ๆ นักเรียนเป็นอย่างดี  โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมรับชมบูธนิทรรศการในครั้งนี้ด้วย

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว/ภาพ