• 30 พ.ย. 2023
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นำนิสิตสาขา CPE เปิดประสบการณ์และแสดงออกความสามารถด้านระบบสมองกลฝังตัว เข้าร่วมแข่งขัน TESA Top Gun Rally 2023

สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย อาจารย์คมกริช มาเที่ยง อาจารย์ที่ปรึกษา นำนิสิตในสาขาวิชาฯ เข้าร่วมแข่งขันการประชันทักษะทางด้านระบบสมองกลฝังตัวชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 17 (โครงการ TESA Top Gun Rally 2023) ระหว่างวันที่ 19–25 พฤศจิกายน 2566 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ซึ่งสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ส่งนิสิตเข้าแข่งขันจำนวน 2 ทีม ได้แก่

ทีมที่ 1  ชื่อทีม “404NOTFOUND” ประกอบด้วย นายจิรวัฒน์ เจนจบธรรม, นางสาวณัฐนันท์ พรหมใจรักษ์ , นายศิวกร สุคันธมาลา,นางสาวสุพรรณนิกา คะเนนอก และ นางสาวอรวรรยา ปะละ

ทีมที่ 2  ชื่อทีม “SWAMP CITY” ประกอบด้วย นายชนะชล ลำดับ,นายภคภพ เขียวขำ, นายพลกฤต ทรัพย์ประดิษฐ์, นายยศวิชญ์ จันสิงห์ และ นายภาณุ เสมอถุง

โดยการแข่งขันดังกล่าวจัดโดยสมาคมสมองกลฝังตัวไทย ( Thai Embedded Systems Association: TESA) จากความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรม สถาบันการศึกษาและผู้พัฒนา เพื่อส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรทางด้านระบบสมองกลฝังตัวของประเทศไทย ให้มีความรู้ความสามารถ และมีศักยภาพที่สามารถแข่งขันได้ในเวทีระดับโลก ซึ่งคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารส่งนิสิตเข้าร่วมแสดงความสามารถในการพัฒนาระบบสมองกลฝังตัวเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมให้นิสิตได้แสดงออกถึงความสามารถ และร่วมสร้างประสบการณ์ในระหว่างการศึกษา

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว

สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ : ภาพ