• 4 ธ.ค. 2023
ต้อนรับคณะดูงานด้านเทคโนโลยีประยุกต์
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ให้การต้อนรับคณะดูงานจากบริษัท มูราตะ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมพูดคุยด้านสหกิจศึกษา และวิศวกรรมเทคโนโลยีประยุกต์

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุม ICT คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ให้การต้อนรับคณะดูงาน นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวให้การต้อนรับ คุณรัชกาล ศรีกันตะ ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส, คุณเกียรติชัย ชูมะโนวัฒน์ รองผู้จัดการทั่วไป, คุณชาติกฤษณ์ กาญจนากร ผู้จัดการแผนกอาวุโส, คุณพงษ์ศักดิ์  เกตุคำ รองผู้จัดการแผนกอาวุโส และคุณไพฑูลย์ อนันจิตต์  รองผู้จัดการแผนกอาวุโส จากจากบริษัท มูราตะ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และนวัตกรรมด้านอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ในจังหวัดลำพูน

นอกจากนี้ยังมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภา ราชตา รองคณบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวแนะนำภาพรวมคณะฯ และหลักสูตรการเรียนการสอน จากนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราพร ไชยวงค์สาย รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวแนะนำคณะเกี่ยวกับด้านวิจัยและบริการวิชาการ ซึ่งการมาดูงานในครั้งนี้ เป็นการเยี่ยมชมและร่วมพูดคุยหารือ พร้อมสร้างความร่วมมือในด้านวิศวกรรมเทคโนโลยีประยุกต์ และสหกิจศึกษาในการรับนิสิตเข้าฝึกงานในบริษัท ซึ่งจะมีการร่วมมือในด้านต่าง ๆ ที่เป็นการพัฒนาองคืกรทั้งสองฝ่ายอย่างยั่งยืนต่อไป

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว/ภาพ