• 4 ธ.ค. 2023
MOU Smart City เทศบาลตำบลแม่จัน และ เทศบาลตำบลเชียงม่วน
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เรื่อง การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ Smart City ระหว่าง มหาวิทยาลัยพะเยา กับ เทศบาลตำบลแม่จัน และ เทศบาลตำบลเชียงม่วน ร่วมสร้างนวัตกรรมและนำเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารพัฒนาชุมชน

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุม ICT คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เรื่อง การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ Smart City ระหว่าง มหาวิทยาลัยพะเยา กับ เทศบาลตำบลแม่จัน และ เทศบาลตำบลเชียงม่วน เพื่อบริการวิชาการแก่สังคมในด้านการนำเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และเพื่อพัฒนาชุมชนด้วยการร่วมมือกันคิดและพัฒนาชุมชุมอย่างสร้างสรรค์ และสร้างนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารด้วยการวิจัย โดยกำหนดประเด็นเป็นปัญหาของชุมชนร่วมกัน และถ่ายทอดนวัตกรรมให้ความรู้กับชุมชนในพื้นที่ที่เทศบาลรับผิดชอบ

โดยในพิธีลงนามมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วยผู้บริหารคณะฯ นายเสกสรรค์ จันทร์ถิระติกุล นายกเทศมนตรีตำบลแม่จัน และ นายสุเมธี คำลือ นายกเทศมนตรีตำบลเชียงม่วน ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงฯ ซึ่ง MOU ดังกล่าว มีระยะเวลาในการทำสัญญาระยะเวลา 3 ปีจากนั้นได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาเมืองอัจฉริยะร่วมกัน

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว/ภาพ