• 15 ม.ค. 2024
โครงการ UP CSV คณะ ICT
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา มอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และจัดอบรม Canva ในโครงการ UP CSV พัฒนาทักษะชีวิตนักเรียน และเพิ่มองค์ความรู้ให้กับครูในพื้นที่ สพป.พะเยา เขต 2

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2567 ณ โรงเรียนบ้านสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดี พร้อมผู้บริหารคณะ ร่วมต้อนรับอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่โครงการ UP CSV ซึ่งโครงการ University of Phayao Creating Shared Value (UP CSV) เป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่ด้อยโอกาส ในถิ่นทุรกันดารให้นักเรียนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งในด้านการเรียน ด้านวิชาการ นอกจากนี้เพื่อให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ และพัฒนาทักษะชีวิตได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งมีนายสมรักษ์ วงศ์ชัย อดีต รองผอ.สพป.พะเยา เขต 2 พร้อมด้วยนายณรงค์ ไชยลังกา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสระ และคณะครูจากโรงเรียนในเครือข่ายให้การต้อนรับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา

ในส่วนของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดอบรม Canva สำหรับคุณครูในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2 จำนวน 30 ท่าน โดยมีอาจารย์จิรวัฒน์ สุขแก้ว ประธานหลักสูตรสาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย และนางสาวดลทิชา เชี่ยวสุวรรณ ครูประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย เป็นทีมวิทยากรให้ความรู้ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. นอกจากนี้ทางคณะฯ ได้นำอุปกรณ์เพื่อการศึกษา (คอมพิวเตอร์) จำนวน 20 ชุด มอบให้ทางโรงเรียนบ้านสระ โรงเรียนอนุบาลเชียงม่วน และโรงเรียนบ้านท่าฟ้าใต้ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียนต่อไปในอนาคต