• 15 ม.ค. 2024
งานคุณภาพนิสิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดโครงการ ICT จิตอาสาพัฒนาเชิงสร้างสรรค์ ส่งเสริมให้นิสิตมีจิตสาธารณะประโยชน์ต่อส่วนร่วม ณ โรงเรียนบ้านท่าฟ้าใต้ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยงานคุณภาพนิสิต ลงพื้นที่ชุมชน จัดโครงการ ICT จิตอาสาพัฒนาเชิงสร้างสรรค์ เพื่อให้นิสิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยาได้เรียนรู้กระบวนการพัฒนาตนเองในด้านการมีจิตอาสาให้ตรงตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยพะเยา และส่งเสริมให้นิสิตได้มีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมที่เป็นสาธารณะประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวม ซึ่งจัดขั้นระหว่างวันที่ 12 – 14 มกราคม 2567 ณ โรงเรียนบ้านท่าฟ้าใต้ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา มีจำนวนนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล จนถึง มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 รวมจำนวนทั้งสิ้น 84 คน ภายในโครงการมีนิสิตสโมสรนิสิตคณะร่วมทำความสะอาด ฟื้นฟู ซ่อมแซม ปรับภูมิทัศน์ สนามเด็กเล่น และทาสีรั้วกำแพงโรงเรียน เป็นต้น

โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วยผู้บริหารคณะฯ เดินทางร่วมเป็นกำลังใจให้กับนิสิตที่ร่วมกิจกรรมฯ พร้อมทั้งร่วมมอบอุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์สำหรับปรับปรุงภูมิทัศน์ และของเล่นเสริมพัฒนาการให้กับโรงเรียน โดยมีนายธีระพงษ์ สุทธะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าฟ้าใต้ พร้อมคณะครู เป็นผู้รับมอบ และร่วมกิจกรรมปรับภูมิทัศน์ในพื้นที่ร่วมกันทาสีผนังห้องน้ำ และอาคารในโรงเรียน

นอกจากนี้ทางสโมสรนิสิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ยังได้จัดกิจกรรมสันทนาการ กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติให้กับน้อง ๆ นักเรียน และผู้ปกครอง ได้ร่วมสนุก สร้างรอยยิ้ม และสร้างสีสันให้กับกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย