• 15 ม.ค. 2024
คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 Beyond Coding ระดับประเทศ
นิสิตสาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการประยุกต์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 โครงการ Beyond Coding ระดับประเทศ การเขียนโปรแกรม เพื่อใช้ในวิทยาศาสตร์ข้อมูล

ขอแสดงความยินดีกับนายจักรพงศ์ อินปั๋น และนายภิสิทธิ์ กาทองทุ่ง นิสิตชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการประยุกต์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในโครงการ Beyond Coding เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Building Coders ได้รับทุนวิจัยจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) เพื่อพัฒนาทักษะเดิมและสร้างทักษะใหม่ด้านคณิตศาสตร์ และการเขียนโปรแกรม เพื่อใช้ในวิทยาศาสตร์ข้อมูล และการเรียนรู้ของเครื่องมือสำหรับนิสิต นักศึกษาระดับอุดมศึกษา นักวิจัย นวัตกรและประชาชนทั่วไป เพื่อเตรียมตัวสำหรับตลาดแรงงาน

ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลรามา 9 กรุงเทพมหานครฯ ซึ่งมีขั้นตอนการเข้าร่วมแข่งขัน 5 ขั้นตอน ดังนี้ ขั้นตอนแรก Online Training 10 วิชา 10 ชั่วโมง และทำการสอบ โดยมีผู้เข้าร่วม 528 คน จากนั้นขั้นตอนที่ 2 Intensive Onsite Training เข้าร่วมอบรม 7 วัน มี 6 องค์กรที่เข้าร่วมโครงการโดยมีวิทยากรจากมหาวิทยาลัย 4 แห่ง ขั้นตอนที่ 3 Pitching ให้จับกลุ่ม 5 คน ทำการ pitch กับองค์กร 6 องค์กรที่เข้าร่วม เพื่อเสนอแนวทางการแก้ปัญหาขององค์กร ขั้นตอนที่ 4 Industry Training 6 ทีมที่ผ่านเข้ารอบทำงานกับ 6 องค์กรที่เข้าร่วมในโครงการ และขั้นตอนสุดท้าย ขั้นตอนที่ 5 คณะกรรมการคัดเลือกผู้ชนะของโครงการโดยเกณฑ์การตัดสินมาจากผลงานที่ไปฝึกงานและการนำเสนอผลงาน