• 24 ม.ค. 2024
นิทรรศการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดแสดงผลงานในนิทรรศการโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม 2566 “การพัฒนาแอปพลิเคชันออกแบบลวดลายอัตลักษณ์ผ้าชนเผ่า เพื่อเพิ่มศักยภาพการขายสินค้าบนอีคอมเมิร์ซ”

วันที่ 24 มกราคม 2567 ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญโญ) มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดแสดงผลงานในนิทรรศการโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม 2566 จัดขึ้นมหาวิทยาลัยพะเยา โดยกองบริหารงานวิจัย ภายในงานประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ครั้งที่ 13 เพื่อเป็นเวทีแสดงผลสำเร็จในการดำเนินงานโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม ในรอบปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นโอกาสอันดีที่หน่วยงานและบุคลากรจากหลายภาคส่วนได้มีส่วนร่วม ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และความร่วมมือในการพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืนต่อไป ซึ่งเป็นการนำเสนอผลการดำเนินงานประจำปี 2566 ที่ผ่านมา โดยมีการจัดนิทรรศการ การประกวดผลการดำเนินงาน และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชุมชน ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้โครงการฯ มีหน่วยงานที่เข้าร่วมจัดนิทรรศการจำนวนทั้งสิ้น 18 หน่วยงาน

โดยผลงานของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คือ “การพัฒนาแอปพลิเคชันออกแบบลวดลายอัตลักษณ์ผ้าชนเผ่า เพื่อเพิ่มศักยภาพการขายสินค้าบนอีคอมเมิร์ซ”ของกลุ่มแปรรูปผ้าปักชนเผ่าและผ้าเขียนเทียน ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา โดยระบบ e-Commerce ผ่านเว็บไซต์ www.pyhill.com ซึ่งมีดร.เกวรินทร์ จันทร์ดำ เป็นหัวหน้าโครงการ ได้นำเสนอข้อมูลและรายละเอียดการดำเนินงานโครงการฯ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, นางสาวสุธัตตา สุวรรณกาศ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดพะเยา และคุณดาวเรือง กาญธนบัตร ประธานสตรีตำบลผาช้างน้อย ร่วมนำเสนอข้อมูลให้กับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในการพิจารณาผลงาน จำนวน 10 ท่าน โดยประกาศผลรางวัลในพิธีเปิดการประชุมวิชาการพะเยาวิจัย ครั้งที่ 13 ในวันที่ 25 มกราคม 2567