• 6 พ.ย. 2012
Young ICT Creative Camp # 1

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ร่วมกับศูนย์พัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อชุมชน (CIDTEC) จัดโครงการอบรมเพื่อพัฒนาทักษะของนักเรียนหลักสูตรความคิดสร้างสรรค์ด้านไอซีที ครั้งที่ 1 (Young ICT Creative Camp # 1) ภายใต้โครงการปฏิรูปหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2555 ระหว่างวันที่ 22-25 ตุลาคม 2555 ณ ตึกคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.   ฐิติรัตน์  เชี่ยวสุวรรณ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ และ ดร.สำราญ  ทองแพง รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา เป็นประธานเปิดโครงการฯ โดยมีนักเรียนจำนวน 300 คน จากโรงเรียนในเครือข่ายในเขตพื้นที่จังหวัดแพร่ น่าน พะเยา และเชียงราย  เข้าร่วมโครงการฯ ภายในโครงการมีการแบ่งการอบรมออกเป็น 3หลักสูตร คือ หลักสูตรการพัฒนาโปรแกรม  หลักสูตรคอมพิวเตอร์กราฟิกและแอนนิเมชั่น และหลักสูตรการผลิตสื่อผสมเพื่อพัฒนาทักษะของนักเรียน และสามารถนำความรู้ไปพัฒนาอาชีพ เสริมสร้างวัฒนธรรมและปลูกฝังให้นิสิตและนักเรียนมีส่วนร่วมในการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นการพัฒนานิสิตของคณะตามคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ในด้านทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ ซึ่งได้รับการสนับสนุนโครงการปฏิรูปหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2555  จากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

ภายในโครงการมีการจัดกิจกรรมสันทนาการ และการออกกำลังกายร่วมกัน อีกทั้งยังมีการจัดบายศรีสู่ขวัญเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และให้การจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นอกจากนี้หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมทางกลุ่มพี่เลี้ยงได้ทำพิธีผูกด้ายข้อมือรับขวัญน้องๆนักเรียน เพื่อสร้างความสันพันธ์อันดีระหว่างพี่เลี้ยงและน้องนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ