• 7 ก.พ. 2013
เสียงสะท้อนจากนิสิต

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยกิจการนิสิต จัดโครงการเสียงสะท้อนจากนิสิต เพื่อเป็นสื่อกลางในการสะท้อนปัญหาและความต้องการของนิสิต และเป็นช่องทางให้นิสิตสามารถนำเสนอปัญหาและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการรับบริการ สวัสดิการและสิทธิของนิสิตต่อมหาวิทยาลัยและคณะ โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานเปิดโครงการฯ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าร่วมรับฟังและตอบคำถาม โดยมีนายณัฐศักดิ์  พุทธลิผล ประธานสโมสรนิสิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศฯ เป็นผู้กล่าวคำต้อนรับและกล่าววัตถุประสงค์การจัดโครงการฯ จากนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์  เชี่ยงสุวรรณ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศฯ กล่าวบรรยายสรุปข้อมูลพื้นฐานของคณะฯ ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารคณะเทคดนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ซึ่งมีนิสิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศฯและบุคลากรภายในคณะฯเข้าร่วมเสนอปัญหาและร่วมรับฟังภายในโครงการเป็นจำนวนมาก ภายในโครงการฯได้จัดรูปแบบงานเกี่บงกับวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก โดยมีการต้อนรับคณะผู้บริหารด้วยการมอบดอกกุหลาบสีแดงจากนิสิต

คำถามส่วนใหญ่ที่นิสิตต้องการคำตอบ คือ เรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนบริเวณหน้ามหาวิทยาลัย อยากให้มีการติดตั้งไฟรายทางบริเวณทางเดินเท้าจากตึกคณะไอซีทีไปถึงบริเวณจุดจอดรถเมล์ อยากให้ปรับปรุงระบบอินเตอร์เน็ตให้มีความเร็วมากยิ่งขึ้น  และคำถามที่มีนิสตส่งมามากที่สุด คือ เรื่องของการให้บริการรถเมล์ของมหาวิทยาลัยซึ่งมีจำนวนไม่เพียงพอต่อจำนวนนิสิต บริเวณที่จุดจอดรถเมล์ไกลจากจุดจอดรถจักรยานยนต์         โดยคำถามทุกคำถาม ได้รับคำตอบในเบื้องต้นจากอธิการบดีและคณะผู้บริหาร ซึ่งคณะผู้บริหารได้รับทราบปัญหาและจะเร่งแก้ปัญหาให้กับนิสิตอย่างเร่งด่วน เพื่อให้นิสิตได้ศึกษาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยพะเยาอย่างมีความสุข