• 29 ม.ค. 2024
สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะ ICT ร่วมกับทีมวิทยากรจากสิงคโปร์ เปิดประสบการณ์ให้นิสิตได้เรียนรู้ด้านภาษา และ Virtual Reality แห่งอนาคตของโลกธุรกิจ

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2567 ณ ห้อง ICT 1107 อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “Virtual Reality เปิดโอกาสแห่งอนาคตของโลกธุรกิจ” ร่วมกับมูลนิธิต้นซีดาร์ และ ทีมงาน Indigitous จากประเทศสิงคโปร์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์และเรียนรู้การใช้ Virtual Reality (VR) พร้อมกับการสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคโนโลยี ซึ่งนิสิต นักศึกษาสามารถนำองค์ความรู้ในกิจกรรมไปต่อยอดในอนาคตได้ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นการบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราพร ไชยวงค์สาย รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวต้อนรับและเปิดกิจกรรม ซึ่งมีนิสิตสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์เข้าร่วมกิจกรรมและเรียนรู้ทั้งด้าน VR และด้านภาษาอีกด้วย