• 6 มี.ค. 2024
เข้ารอบ 1 ใน 10 ทีม ชนช้างกราฟิก ปีที่ 9
ขอแสดงความยินดีกับนิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย ที่ผ่านเข้ารอบ1 ใน 10 ทีมโครงการชนช้างกราฟิก ปีที่ 9 นักออกแบบรุ่นใหม่ระดับประเทศ

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ขอแสดงความยินดีกับนายกฤตนัน อานุภาพ และนายภานุวัฒน์ สายแวว นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย โดยมีอาจารย์ ดร.ศุลีพร คำชมภู เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาฯ ที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการชนช้างกราฟิก ปีที่ 9 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อพัฒนาการออกแบบเรขศิลป์ (Graphic Design) ให้แก่นักออกแบบรุ่นใหม่ นำไปพัฒนาทักษะและประสบการณ์การออกแบบที่เน้นการสร้างการเรียนรู้ระหว่างนักออกแบบและชุมชน เพื่อสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบที่ช่วยเสริมสร้างอัตลักษณ์และมูลค่าเพิ่มกับให้สินค้าและบริการซึ่งชุมชนสามารถนำไปใช้ได้จริง

ในการแข่งขันครั้งนี้จะคัดเลือก 10 ทีมจากผู้สมัครทุกภาคทั่วประเทศ เพื่อเข้าอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพนักออกแบบรุ่นใหม่ โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการออกแบบ เป็นคณะกรรมการคัดเลือก สำหรับผลการคัดเลือก 10 ทีมที่ผ่านการคัดเลือก ได้แก่

• ทีมสิงห์เหนือ เสือใต้ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร
  • ทีมสปู่สู้ฟัด มหาวิทยาลัยศรีปทุม
  • ทีม Duperheart มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • ทีมต๊ะต่องลอง มหาวิทยาลัยพะเยา
  • ทีม 14 cm. มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • ทีมส้มจี๊ด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
  • ทีม Invincible มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
  • ทีมแสงเหนือ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
  • ทีมTangpat มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
  • ละทีมสติ! มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ซึ่งทั้ง 10 ทีม จะเข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการระหว่างวันที่ 14 - 15 มีนาคม 2567 และวันที่ 24 มีนาคม 2567 จะคัดเลือกเหลือ 5 ทีมสุดท้ายที่จะเข้าร่วมแข่งขันในรายการชนช้างกราฟิก ปีที่ 9 ต่อไป