• 21 พ.ค. 2024
สัมมนาวิชาการ Speech Recognition Robot
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมบรรยายและสัมมนาทางวิชาการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร แลกเปลี่ยนเรียนรู้การพัฒนานวัตกรรมและผลงานทางวิชาการร่วมกับภาคอุตสาหกรรม และส่งเสริมการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระดับสากล

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.00 น. คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมบรรยายและสัมมนาทางวิชาการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ภายใต้โครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านวิจัยและนวัตกรรม ณ ห้องประชุม ICT คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การพัฒนานวัตกรรมและผลงานทางวิชาการร่วมกับภาคอุตสาหกรรม และส่งเสริมการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระดับสากล โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราพร ไชยวงค์สาย รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นผู้กล่าวให้การต้อนรับและเป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ซึ่งภายในกิจกรรมมีการบรรยายและสัมมนาทางวิชาการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ดังกล่าว ประกอบด้วย 2 หัวข้อ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ จากต่างประเทศ และมหาวิทยาลัยพะเยา ได้แก่ Prof. Yoshikazu Miyanaga, D.Eng., President, Chitose Institute of Science and Technology, Japan บรรยายในหัวข้อ “Speech Recognition Robot” และ Khanita Duangchaemkarn, Pharm.D., Ph.D., School of Pharmaceutical Sciences, University of Phayao and IEEE Thailand Section Membership Development Chair บรรยายในหัวข้อ “How to Run IEEE Conferences and the Opportunities from IEEE for University of Phayao”