• 28 พ.ค. 2024
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา มอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา จำนวน 5 ชุด ให้กับโรงเรียนคริสเตียนไพศาลศาสตร์ จังหวัดเชียงราย ส่งเสริมให้นักเรียนเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีพัฒนาการที่ทันต่อโลกในปัจจุบัน

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร.เกวรินทร์ จันทร์ดำ รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และพัฒนาองค์กร พร้อมด้วย นางโกลัญญา ตายะ หัวหน้าสำนักงานคณะฯ ส่งมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา จำนวน 5 ชุด ให้กับโรงเรียนคริสเตียนไพศาลศาสตร์ จังหวัดเชียงราย ซึ่งรับมอบโดย นายอาณัติพงษ์ พันธ์อ้น รองผู้อำนวยการโรงเรียน และ นางสาวสายรุ้ง แสงสว่าง รองผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่ด้อยโอกาส ในถิ่นทุรกันดารให้นักเรียนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งในด้านการเรียน ด้านวิชาการ นอกจากนี้เพื่อให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ และพัฒนาทักษะชีวิตได้อย่างเต็มศักยภาพ และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีพัฒนาการที่ทันต่อโลกในปัจจุบัน

โรงเรียนคริสเตียนไพศาลศาสตร์ เป็นโรงเรียนเอกชนการกุศล หรือการศึกษาสงเคราะห์ จัดการเรียนการสอนในระบบจากระดับชั้นอนุบาลจนถึงมัธยมปีที่ 3 ซึ่งในปัจจุบันมีเด็กนักเรียนที่เรียนในระบบจำนวน 280 คน