• 28 พ.ค. 2024
คว้า 2 รางวัล PR UP Rankings 2024 และอบรมพิธีกรมืออาชีพ
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คว้า 2 รางวัล จากกิจกรรม PR UP Rankings 2024 และเข้าร่วมกิจกรรมอบรมพิธีกรมืออาชีพ และ ภายใต้โครงการเครือข่ายประชาสัมพันธ์ สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยพะเยา

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรม M2 Waterside อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง นักประชาสัมพันธ์ และนายภานุวัฒน์ โลมากุล นักวิชาการโสตทัศนศึกษา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้าร่วมกิจกรรมอบรม "พิธีกรมืออาชีพ" และได้รับรางวัล 2 รางวัล ในกิจกรรม PR UP Rankings 2024 ได้แก่ รางวัลชมเชย (ประเภทอัพโหลดข่าวภาษาไทย) และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 TikTok ยอดเยี่ยม (ประเภทสร้างคลิปยอดเยี่ยม) ภายใต้โครงการเครือข่ายประชาสัมพันธ์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นผู้มอบใบประกาศนียบัตรให้กับผู้ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นโดยกองกลาง งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อพัฒนาทักษะด้านการเป็นพิธีกรมืออาชีพให้กับเครือข่ายประชาสัมพันธ์สื่อสารองค์กร และบุคลากรผู้ที่สนใจจากหน่วยงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย
         โดยในช่วงเช้า เป็นการบรรยายในหัวข้อ "เทคนิคการใช้เสียงสำหรับพิธีกร" โดยคุณเปรมดา ทิพย์เดโช พิธีกรและนักจัดรายการมืออาชีพ จากคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากร มหาวิทยาลัยพะเยา และภาคบ่าย เป็นบรรยายในหัวข้อ "พิธีกรมืออาชีพ" โดยคุณธนกร สัจจกุล พิธีกรมืออาชีพและพิธีกรรายการโทรทัศน์ ภายในกิจกรรมมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ผ่านกลุ่ม workshop เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้และทักษะที่สามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติงานด้ายการเป็นพิธีกรได้อย่างมีประสิทธิภาพ