• 30 พ.ค. 2024
ยกระดับสมรรถนะประชาชนดิจิทัล
อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยาให้ความรู้กับนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 24 ด้านการยกระดับสมรรถนะประชาชนดิจิทัล

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2567 ดร.ณัฐพล หาญสมุทร และ อาจารย์ชลติพันธ์ เปล่งวิทยา อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นวิทยากร ในหัวข้อ “ยกระดับสมรรถนะประชาชนดิจิทัล” ให้กับนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 24 จังหวัดพะเยา ในโครงการฝึกอบรมการยกระดับสมรรถนะประชากรดิจิทัล (กิจกรรมยกระดับสมรรถนะประชากรเพื่อให้พร้อมเข้าสู่การเป็นพลเมืองดิจิทัล ภายใต้โครงการสํารวจข้อมูลสถานภาพการรู้เท่าทันสื่อ และสารสนเทศของประเทศไทย) สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ โดยมีการใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์, เว็บไซต์, และแอปพลิเคชันต่าง ๆ สร้างความสามารถในการแก้ไขปัญหา: การฝึกอบรมสามารถช่วยให้ผู้เรียนเรียนรู้วิธีการใช้เทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาที่พบในงานหรือชีวิตประจำวัน

โดยมีนางวิลาวัลย์ สมฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 24 จังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมการยกระดับสมรรถนะประชากรดิจิทัล ซึ่งเป็นการฝึกอบรมอาจเน้นการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและเครื่องมือดิจิทัลที่ใช้ในงานหรือชีวิตประจำวัน