• 5 มิ.ย. 2024
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ICT รุ่นที่ 24 หรือ ฟ้ามุ่ยช่อที่ 14 เพื่อชี้แจงข้อมูลด้านการเรียนการสอนและหลักการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2567 ณ ห้อง UB 002 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยงานวิชาการ และงานคุณภาพนิสิต จัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ รหัส 67 ซึ่งมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวให้การต้อนรับนิสิตใหม่ รหัส 67 และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภา ราชตา รองคณบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่ เพื่อแนะนำแนวทางและหลักการปฏิบัติตนในระหว่างการศึกษาเล่าเรียน อีกทั้งเพื่อให้นิสิตเรียนรู้วิธีการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม ตลอดจนวิธีการเรียนรู้ที่แตกต่างไปจากเดิม เพื่อให้นิสิตใหม่มีสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อน รุ่นพี่ และบุคลากรของคณะฯ ร่วมถึงการถามตอบ ข้อสงสัยต่าง ๆ เพื่อที่จะได้สำเร็จการศึกษาตามที่ได้มุ่งหวังไว้

ภายในโครงการ มีกิจกรรมให้น้อง ๆ นิสิตใหม่ รหัส 67 ได้ร่วมสนุก และรับทราบข้อมูล องค์ความรู้ต่าง ๆ มากมาย ดังนี้ การแนะนำคณะ หลักสูตร และการเรียนการสอน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภา ราชตา รองคณบดีฝ่ายวิชาการ การบรรยาย “Soft Skills เรียนอย่างไรให้ เก่ง ดี มีความสุขและประสบความสำเร็จ" โดย ดร.สุทธิชัย ปัญญโรจน์ อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยพิษณุโลก จากนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ ชัยแก้ว รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาของคณะ ICT และกิจกรรมของคณะ ในภาคการศึกษาตอนต้น พร้อมทั้งมีการประชาสัมพันธ์ “การคัดกรองและประเมินปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต 15-34 ปี” โดย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา การบรรยายการกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา โดย กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ และการแนะนำการให้บริการของศูนย์บรรณาสารและการเรียนรู้ให้กับนิสิตใหม่ได้เรียนรู้การใช้บริการ โดย สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้น้อง ๆ นิสิตใหม่ได้ซักถามข้อสงสัยต่าง ๆ ในด้านการเรียน การยื่นเอกสารกู้ยืมเงิน กยศ. และเส้นทางการเดินรถภายในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เป็นต้น