• 2 ก.ย. 2024
รับรางวัล UP Identity Festival ครั้งที่ 4
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คว้า 3 รางวัล ในงาน UP Identity Festival มหาวิทยาลัยพะเยา ครั้งที่ 4 พัฒนาอัตลักษณ์นิสิตและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 29 – 30 สิงหาคม 2567 บุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุน คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้าร่วมนำเสนอผลงาน ในโครงการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิตและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม UP Identity Festival มหาวิทยาลัยพะเยา ครั้งที่ 4 “Creative and Innovation Student Development Activities” โดยส่งผลงานเข้าร่วมนำเสนอ ดังนี้

ประเภทการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิต จำนวน 2  ผลงาน

ประเภทการพัฒนากระบวนการด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม จำนวน 6 ผลงาน

ประเภทการพัฒนาระบบการดูแลนิสิตด้านสุขภาพจิต จำนวน 1 ผลงาน

ประเภทการพัฒนานวัตกรรมการจัดสวัสดิการและบริการนิสิต จำนวน 1 ผลงาน

ซึ่งมีผลงานที่ได้รับรางวัล ดังนี้

ประเภทการพัฒนากระบวนการด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ได้รับรางวัล ดังนี้

1. รางวัลชมเชย  เรื่อง “หนังสือ Augmented Reality (AR) สัตว์ในตำนานความเชื่อ ที่ปรากฏบนงานศิลปกรรมในวัดชุมชนเมืองพะเยาที่สำคัญ เพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรมภายในวัดชุมชน อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา” โดย นายวิสูตร แก่นเมือง และนายภควัส บุตรศรี อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย
  2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เรื่อง “ICT ทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม สร้างเสริมอัตลักษณ์เมืองพะเยา” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ ชัยแก้ว รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต

และ 3. ประเภทการพัฒนานวัตกรรมการจัดสวัสดิการและบริการนิสิต ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เรื่อง “การพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนเพื่อนิสิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา” โดย นายวราพงษ์ คล่องแคล่ว ตำแหน่ง นักวิชาการศึกษา