• 1 ต.ค. 2024
รางวัลชนะเลิศอันอับ 1 UP DMS Awards 2024
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 UP DMS Awards 2024 ประเภทกลุ่มที่ 1: หน่วยงานที่มีจำนวนบุคลากรมากกว่า 80 คน

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2567 ห้องประชุมอาคารโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้ารับโล่ห์รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 UP DMS Awards 2024 ประเภทกลุ่มที่ 1: หน่วยงานที่มีจำนวนบุคลากรมากกว่า 80 คน จัดขึ้นโดย กองกลาง งานธุรการ ซึ่งมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นผู้มอบรางวัลฯ

โดยมีผลการประกวดโครงการ UP DMS Awards 2024 แบ่งเป็น 3 กลุ่มตามขนาดของหน่วยงาน ดังนี้:

รางวัลชนะเลิศ อันดับ 1: คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2: คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3: คณะสาธารณสุขศาสตร์

กลุ่มที่ 2: หน่วยงานที่มีจำนวนบุคลากร 41-80 คน

รางวัลชนะเลิศ อันดับ 1: คณะเภสัชศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2: คณะพยาบาลศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3: คณะสหเวชศาสตร์

กลุ่มที่ 3: หน่วยงานที่มีจำนวนบุคลากรน้อยกว่า 41 คน

รางวัลชนะเลิศ อันดับ 1: กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2: กองกิจการนิสิต

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3: หน่วยตรวจสอบภายใน

ทั้งนี้ ระบบ UP DMS เป็นระบบจัดเก็บเอกสารในรูปแบบออนไลน์ อำนวยความสะดวกให้กับหน่วยงานในมหาวิทยาลัยพะเยาในการรับ – ส่ง เอกสารภายในภายนอก และยังเป็นการลดการใช้กระดาษในมหาวิทยาลัย ระบบ UP DMS ได้เริ่มใช้ตั้งแต่ปี 2564 - ปัจจุบัน ช่วยลดการใช้กระดาษไปถึง 14 ล้านแผ่น วัดจากหนังสือประเภททะเบียนหนังสือส่งภายใน ภายนอก หนังสือรับภายใน /ภายนอก และมีจำนวนเอกสารในระบบทั้งหมด 56,894 ฉบับ