• 21 พ.ค. 2012
ICT Summer Camp 2012
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับศูนย์พัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อชุมชุน (CIDTEC) มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการ ICT Summer Camp 2012 ระหว่างวันที่ 23–27 เมษายน 255

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2555 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์  เชี่ยวสุวรรณ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร     เป็นประธานเปิดโครงการICT Summer Camp 2012 ซึ่งโครงการดังกล่าว ทางคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และศูนย์พัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อชุมชุน (CIDTEC) มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนได้เข้าร่วมโครงการ เพื่อเพิ่มทักษะความรู้เบื้องต้นด้านการผลิตสื่อโมษณาและสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่น โดยเปิดอบรมการผลิตภาพยนตร์สั้นและสื่อโมษณา และการสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติเบื้องต้น ซึ่งผู้ที่เข้ารับการอบรมจะได้รับความรู้ เพิ่มทักษะ ในด้านการสร้างสรรค์สื่อ ประเภทภาพยนต์ และสื่อโฆษณา ที่สร้างความสนุก และความคิดสร้างสรรค์ การสร้างสื่อด้วยตนเอง และได้รับความรู้ในเรื่อง อนิเมชั่นได้ใช้ทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์ ในการสร้างฉากตัวละครจาก 2 มิติ ไปยัง 3 มิติ โดยใช้ โปรแกรม 3D Max ในการสร้างงาน 3 มิติเพื่อให้เป็นไปตามจินตนาการ ซึ่งมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เป็นผู้ให้ความรู้ โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่เขตภาคเหนือตอนล่างเข้าร่วมโครงการกว่า 70 คน