• 24 ม.ค. 2013
ค่าย ICT พี่สอนน้อง
...คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดกิจกรรมค่าย ICT พี่สอนน้อง ณ โรงเรียนห้วยซ้อวิทยาคม จังหวัดเชียงราย...

วันที่ 18-20 มกราคม 2556 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดกิจกรรมค่าย ICT พี่สอนน้อง ภายใต้โครงการสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินกิจกรรมและสานสัมพันธ์ระหว่างนิสิต นักศึกษาและบุคลากรจากต่างสถาบันการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2555

นำโดยอาจารย์ธนา  อุดมศรีไพบูลย์ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา และอาจารย์ปวีณา  สืบสมบัติ อาจารย์ประจำสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมคณาจารย์ นิสิตสาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์            คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา และ นิสิตสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ลงพื้นที่โรงเรียนห้วยซ้อวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก ตำบลห้วยซ้อ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อจัดกิจกรรมค่าย ICT พี่สอนน้อง โดยมีนายบุญธรรม  ดอกสนธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนห้วยซ้อวิทยาคมฯ พร้อมคณะครูและนักเรียนให้การต้อนรับ

ภายในกิจกรรมได้มีการแบ่งนักเรียนเป็นกลุ่ม จำนวน 4 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มเขียนเว็บไซต์ 2.กลุ่มโปรแกรม 2D animation flash 3.กลุ่มทำหุ่นยนต์ และ4.กลุ่มซ่อมคอมพิวเตอร์  ซึ่งมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลายเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 120 คน

ในช่วงค่ำได้มีการจัดกิจกรรมรอบกองไฟ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนิสิตและอาจารย์ต่างสถาบัน และมีการแสดงของนิสิตแต่ละสถาบัน สร้างความสนุกสนานและความเป็นกันเองเป็นอย่างมาก