• 6 มี.ค. 2013
วิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 5
..คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 5 เพื่อพัฒนาผลงานทางวิชาการด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี..

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการ วิทยาศาสตร์วิจัย  ครั้งที่ 5 เพื่อพัฒนาผลงานทางวิชาการด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อีกทั้งยังเป็นการยกระดับคุณภาพการศึกษาในมหาวิทยาลัยของรัฐ โดยมุ่งส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันการศึกษา และสร้างความสัมพันธ์ในการพัฒนาผลงานวิจัยร่วมกัน ทำให้เกิดความเข้มแข็งทางด้านวิชาการและงานวิจัย ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 มีนาคม 2556 ณ อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา

โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล  สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมกันนี้ยังมีปาฐกถาพิเศษ จาก ศาสตราจารย์ ดร.สันติ  แม้นศิริ อาจารย์สาขาวิชาฟิสิกส์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุรนารี , รองศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต  มาลัยวงศ์ ผู้อำนวยการ ศูนย์ประสานและดำเนินการแก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์ และ เภสัชกร ดร.วีระพงศ์  ประสงค์จีน ภาควิชาชีวเคมีและจุลชีววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งยังมีการนำเสนอผลงานวิจัยทั้งแบบปากเปล่าและโปสเตอร์จากนักวิจัยรุ่นใหม่ทั่วประเภท ซึ่งคณะเทคโนโลยีสารสนเทสและการสื่อสาร ได้ส่งผลงานวิจัยเข้าร่วมนำเสนอ และมีผลงานวิจัยได้รับรางวัลหลายรายการ

การจัดงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 6 ทางมหาวิทยาลัยบูรพา      เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งต่อไป