• 1 เม.ย. 2013
Young ICT Creative Camp # 2
...คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ร่วมกับศูนย์พัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อชุมชน (CIDTEC) จัดกิจกรรมค่ายบ่มเพาะและพัฒนาอาชีพให้กับนักเรียน (Young ICT Creative Camp # 2) หวังกระตุ้นให้เยาวชนเกิดความคิดสร้างสรรค์และพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีสา

จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว สำหรับกิจกรรมค่ายบ่มเพาะและพัฒนาอาชีพให้กับนักเรียน หรือ Young ICT Creative Camp # 2 โครงการบ่มเพาะและพัฒนาอาชีพเชิงบูรณาการ ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยความร่วมมือระหว่างคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ร่วมกับศูนย์พัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อชุมชน (CIDTEC) จัดขึ้นเพื่อหวังกระตุ้นให้เยาวชนเกิดความคิดสร้างสรรค์และพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยสารสนเทศ ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการภายใต้โครงการปฏิรูปหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2555 โดยจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 24-28 มีนาคม 2556 ณ อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีนายวรกฤต แสนโภชน์ ผู้อำนวยการศูนย์ CIDTEC เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงคืการจัดโครงการฯ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์  เชี่ยวสุวรรณ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานเปิดโครงการฯ

โดยมีนักเรียนจำนวนกว่า 300 คน จากโรงเรียนในเครือข่ายในเขตพื้นที่จังหวัดแพร่ น่าน พะเยา และเชียงราย  เข้าร่วมโครงการฯ ภายในโครงการได้แบ่งนักเรียนให้เรียนตามหลักสูตร โดยแบ่งออกเป็น 3 หลักสูตรด้วยกัน คือ หลักสูตรการพัฒนาซอฟต์แวร์ หลักสูตรคอมพิวเตอร์กราฟิกและแอนนิเมชั่น และหลักสูตรการผลิตสื่อผสม นอกจากนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมอบรมเพื่อพัฒนาทักษะการสอนให้แก่ครูอาจารย์ให้สามารถถ่ายทอดความรู้ตามวัตถุประสงค์หลักสูตร บ่มเพาะและพัฒนาอาชีพเชิงบูรณาการ ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมี   ดร.พรเทพ  โรจนวสุ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และอาจารย์ณัฐพล  คุ้มใหญ่โต อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ เป้นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับระบบ Android บนมือถือ ให้แก่คณะครูจากโรงเรียนในเครือข่ายในเขตพื้นที่จังหวัดแพร่ น่าน พะเยา และเชียงรายที่เข้าร่วมโครงการฯอีกด้วย

ในช่วงคืนสุดท้าย กลุ่มพี่นิสิตได้ทำพิธีผูกมือมือให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพี่กับน้อง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม น้ำตาและเสียงหัวเราะของน้องๆนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ