• 17 ก.ย. 2013
..ศูนย์พัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อชุมชน คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดกิจกรรมการอบรมเพื่อบ่มเพาะและพัฒนาอาชีพให้แก่นักเรียน ให้กับนักเรียนโรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์ จังหวัดแพร่..

ศูนย์พัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อชุมชน ( CIDTEC ) คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดกิจกรรมการอบรมเพื่อบ่มเพาะและพัฒนาอาชีพให้แก่นักเรียน โครงการบ่มเพาะและพัฒนาอาชีพเชิงบูรณาการ ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ภายใต้โครงการปฏิรูปหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2555 เพื่อเตรียมความพร้อมและพัฒนานักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย ที่เข้าร่วมโครงการบ่มเพาะและพัฒนาอาชีพเชิงบูรณาการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ให้มีความรู้ความเข้าใจในกระบวนการเรียนรู้และการปฏิบัติงานในสาขาวิชาชีพด้านไอซีที และแนวทางการประกอบอาชีพในอนาคต

โดยมีนายต่อศักดิ์ สุนทรพันธุ์ ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อชุมชน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมฯ และ นายฐานวัฒน์   ธนาวรรัฐพงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์ เป็นประธานกล่าวเปิดงานฯ

ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีการจัดอบรมความรู้ด้านวิชาการ และกิจกรรมสันทนาการ ที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาชีพด้านไอซีที จำนวน 10 สาขาวิชาชีพ โดยมีนิสิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ด้านวิชาการ และเป็นผู้ดำเนินกิจกรรมสันทนาการ และ มีนักเรียนจากโรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก