• 31 ต.ค. 2013

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดประชุมวิชาการนักศึกษาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคม 2556 เพื่อนำเสนอผลงานวิชาการ และแลกเปลี่ยนความรู้ความก้าวหน้าของวิทยาการด้านภูมิศาสตร์และ ภูมิสารสนเทศศาสตร์ระหว่างคณาจารย์และนิสิตนักศึกษาของสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันของสถาบันการศึกษาที่จัดการเรียนการสอนด้านภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศศาสตร์

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์  เชี่ยวสุวรรณ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าววัตถุประสงค์การจัดประชุมดังกล่าว และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานเปิดงาน และได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ มาบรรยายพิเศษ 2 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์อินทร์ รักอริยะธรรม อธิการบดีมหาวิทยาลัยเนชั่น และ ดร.อดิศร เรือลม นักผังเมืองชำนาญการ สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดพะเยา

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีการนำเสนอทั้งภาคบรรยายและการนำเสนอด้วยโปสเตอร์ โดยมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วม จำนวน 17 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งมีคณาจารย์และนิสิต นักศึกษา เข้าร่วม 646 คน ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมหาวิทยาลัยพะเยา