• 24 ม.ค. 2014
สัมมนาทางวิชาการ เรื่อง ทิศทางการปฏิรูปประเทศไทยด้าน ICT เพื่อเข้าสู่ความเป็นรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์รองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน “Smart Thailand and Smart Province” ในระหว่างวันที่ 23 -24 มกราคม 2557 ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทย

ดร.สุรชัย  ศรีสารคาม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้มาเป็นประธานเปิดงานสัมมนาทางวิชาการ และบรรยายพิเศษ เรื่อง ทิศทางการปฏิรูปประเทศไทยด้าน ICT เพื่อเข้าสู่ความเป็นรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ “Smart Thailand and Smart Province” ที่จัดขึ้นโดย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ บริษัท TOT จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไอบีเอ็ม จำกัด (มหาชน)  ในระหว่างวันที่ 23 - 24 มกราคม 2557  ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.30  น.    ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีนายชูชาติ  กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล  สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ให้การต้อนรับ การจัดงานดังกล่าวนอกจากจะมีการบรรยายพิเศษจากวิทยากรและผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐและเอกชนแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมระดมสมองและรับฟังความคิดเห็นจากบุคลากรภาครัฐ ภาคเอกชน นิสิตนักศึกษา และประชาชนของจังหวัดพะเยา เพื่อกำหนดแนวทางการพัฒนาจังหวัดพะเยาสู่การเป็นจังหวัดอัจฉริยะ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมจำนวนมาก