• 12 ก.พ. 2014
นิสิตชั้นปีที่ 1 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้าร่วมกิจกรรมสร้างฝายกักเก็บน้ำ ตามแนวพระราชดำริ ณ อำเภอภูกามยาว

นิสิตชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาภูมิสารสนเทศศาสตร์ และ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ (คู่ขนานภาษาอังกฤษ) คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยาจำนวน 20 คน เข้าร่วมกิจกรรมเยาวชนจิตอาสา สร้างฝาย ถวายในหลวง เพื่อสร้างฝาย    กักเก็บน้ำ ตามแนวพระราชดำริ ร่วมกับ จังหวัดทหารบกพะเยา ศูนย์ประสานความมั่นคง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 3 และกลุ่มนักเรียนจิตอาสา โรงเรียน       เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ณ ชุมชนบ้านห้วยแก้วหลวง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา

เพื่อสร้างจิตอาสาให้กับนิสิตในรายวิชาทักษะชีวิต และก่อให้เกิดประโยชน์ให้กับชุมชน ส่งผลให้ชุมชนมีแหล่งน้ำกักเก็บไว้เพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคและการเกษตรกรรมในช่วงฤดูแล้งนี้