• 25 เม.ย. 2014

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการเตรียมความพร้อมในการประกอบธุรกิจ ครั้งที่ 1 โครงการกิจกรรม ABI (Authorized Business Incubators) สาธิต เพื่อพัฒนาและคัดกรองนักศึกษาผู้ประกอบการที่มีศักยภาพสูง ครั้งที่ 2 สำนักงานกองทุนตั้งตัวได้ ภายใต้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 เมษายน 2557 ณ อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีวิทยากรจากสถาบันการเงินต่างๆในจังหวัดพะเยามาบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่องแนวทางการจัดทำแผนธุรกิจที่สอดคล้องตามนโยบายของแต่ละธนาคารและกระบวนการกู้ยืมเงินตามโครงการกองทุนตั้งตัวได้ คือ คุณ ภาณุรัตน์ รัตนวราหะ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาพะเยา นายราชันย์ แก้วประภา ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาแม่ต๋ำ (พะเยา) และนายนพรัตน์ ชาญวนังกูร ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและ ขนาดย่อมแห่งประเทศไทย สาขาพะเยา มาให้ความรู้เกี่ยวกับนโยบายการปล่อยสินเชื่อของแต่ละธนาคาร            อีกทั้งยังมี ดร.สุจิตรา วสุวัต, ดร.บังอร สวัสดิ์สุข และ อ.กิตติศักดิ์ ศรีไพโรจน์ มาให้ความรู้เกี่ยวกับ การเขียนแผนธุรกิจ, การตลาดและการเงิน เป็นวิทยากรให้ความรู้

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากคุณวันวิวัฒน์  เกศวา รองผู้อำนวยการกองทุนตั้งตัวได้ มาตอบปัญหาข้อสงสัยให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมอบรมอีกด้วย

โดยมีผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมอบรม 28 ธุรกิจ และมีพี่เลี้ยงประจำกลุ่มธุรกิจคอยดูแล  ผู้ประกอบการหน้าใหม่ในการอบรมครั้งนี้