• 9 มิ.ย. 2014
Smart Phayao
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมประชุมบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ โครงการพัฒนาจังหวัดพะเยาให้เป็นจังหวัดอัจฉริยะ (Smart Phayao) ร่วมกับเทศบาลเมืองพะเยา

ดร.พรเทพ โรจนวสุ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมอาจารย์บวรศักดิ์ ศรีสังสิทธิสันติ ผู้จัดการโครงการABI แห่งคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา , คุณเกรียงไกร ภูวณิชย์ คณะกรรมการวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) และคุณวุฒิพงษ์ วงค์นาคทีมพัฒนา Application ร่วมประชุมหารือร่างบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โครงการพัฒนาจังหวัดพะเยาให้เป็นจังหวัดอัจฉริยะ Smart Phayao โดยมีนางสาวจุฬาสินี พรหมเผ่า นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา พร้อม             นางวัชรีพรรณ    เตมียบุตร  รองนายกเทศมนตรี เข้าร่วมประชุม ที่เทศบาลเมืองพะเยา โดยความร่วมมือดังกล่าว     มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมดำเนินการพัฒนาและจัดหาซอฟแวร์ ตลอดถึง Application สำหรับบริการประชาชน โดยจะเริ่มนำร่องในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเป็นอันดับแรก และมีเป้าหมายขยายไปในด้านการส่งเสริมสุขภาพ การศึกษาตลอดชีวิต และการผลิตอาหารปลอดภัยต่อไป