• 2 ก.ค. 2014
..มหาวิทยาลัยพะเยาลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ โครงการประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคอาเซียน..

ดร.พรเทพ โรจนวสุ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  เป็นตัวแทน มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกขอตกลงความรวมมือทางวิชาการ  เพื่อแสดงความรวมมือในการสราง กรอบแนวคิดและการดําเนินการจัดประชุมวิชาการ  “โครงการประชุมวิชาการปริญญาตรีดานคอมพิวเตอรภูมิภาคอาเซียน (the ASEAN Undergraduate Conference in Computing: AUC2)” (เพิ่มเติมครั้งที่ 2) ณ หองประชุมทองเจาพัฒน อาคารเรียนรวมและอํานวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร จังหวัดฉะเชิงเทรา ในวันที่ 1 กรกฎาคม       พ.ศ. 2557

โดยโครงการประชุมวิชาการปริญญาตรีดานคอมพิวเตอรภูมิภาคอาเซียน เป็นงานประชุมวิชาการเป็นศูนย์กลางของการรวบรวมผลงานวิชาการ ผลงานวิจัย และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นสำหรับนิสิต/นักศึกษาระดับปริญญาตรีในภูมิภาคอาเซียนในสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ เช่น วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ วิศวกรรมซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์ธุรกิจ และสาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีมหาวิทยาลัยในประเทศไทยร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือทั้งหมด 32 มหาวิทยาลัย ทั้งนี้จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีการศึกษา 2556 มีนิสิต/นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมกว่า 800 คน มีผลงานวิชาการเข้าร่วมนำเสนอทั้ง Oral และ Poster มากกว่า 250 ผลงาน และในปีการศึกษา 2557 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 เมษายน 2558 - 1 พฤษภาคม 2558