• 5 ส.ค. 2014
อบรมการสร้างอนิเมชั่นด้วยโปรแกรม CACANi
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดอบรม "ความรู้เบื้องต้นในการใช้โปรแกรม CACANi

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดอบรม "ความรู้เบื้องต้นในการใช้โปรแกรม CACANi " ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่น ภายใต้โครงการส่งเสริมทักษะวิชาชีพนิสิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยจัดอบรมระหว่างวันที่ 4-5 สิงหาคม 2557 ได้รับเกียรติจาก Mr. Liew Hong Ze จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง (Nanyang Technological University) ประเทศสิงค์โปร์ เป็นวิทยากรบรรยายพร้อมวิทยากรผู้ช่วยจาก สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิกและแอนิเมชั่นของคณะฯ และ ทีมอาจารย์จาก มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับการตอบรับจากนิสิตและบุคลากรในมหาวิทยาลัยเข้าร่วมทั้งหมด 30 คน