• 9 ก.ย. 2014
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดโครงการทำบุญคณะ ปฐมนิเทศนิสิตใหม่และไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2557

นายสัณห์ชัย  หยีวิยม รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นิสิตและเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีทำบุญ ถวายสังฆทาน และปัจจัยแด่พระสงฆ์ จากนั้นร่วมฟังเทศนาธรรม เรื่อง “ธรรมะเพื่อการเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์” และร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บุคลากร นิสิตและอาคารสถานที่

จากนั้นนายสัณห์ชัย  หยีวิยม รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต รักษาการแทนคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทสและการสื่อสาร เป็นประธานกล่าวให้โอวาทแก่นิสิต และปฐมนิเทศนิสิตใหม่ พร้อม ดร.พรเทพ  โรจนวสุ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดการศึกษา กิจกรรมนักศึกษา และ นายวรกฤต  แสนโภชน์ รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพการศึกษา กล่าวให้ความรู้เกี่ยวกับการประกันคุณภาพการศึกษา จากนั้นได้จัดพิธีไหว้ครู โดยรองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ตัวแทนนิสิตกล่าวนำสวดมนต์บูชาพระ และกล่าวนำคำไหว้ครูและกล่าวคำปฏิญาณตน จากนั้นตัวแทนนิสิตแต่ละสาขาวิชามอบพานดอกไม้และธูปเทียนไหว้ครู , รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตเจิมหนังสือ จากนั้นคณาจารย์ผูกข้อมือให้กับนิสิตทุกชั้นปี หลังเสร็จสิ้นพิธีไหว้ครู ได้มีการมอบรางวัลและเกียรติบัตร การประกวดพานไหว้ครู และเกียรติบัตรนิสิตดีเด่นด้านต่างๆ  เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนิสิตทั้งด้านการเรียนและการดำเนินชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยต่อไป