• 15 ก.ย. 2014
ร่วมพัฒนาระบบสารสนเทศ
นิสิตฝึกงานคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมพัฒนาระบบสารสนเทศร่วมกับแผนกที่ 2 กองคลังแสง กรมสรรพาวุธทหารบก

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา และ แผนกที่ 2 กองคลังแสง         กรมสรรพาวุธทหารบก ร่วมกันพัฒนาระบบสารสนเทศระบบงานส่งกำลัง สป.5 เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการข้อมูล สป.5 ของหน่วยให้มีความถูกต้อง สะดวกรวดเร็ว ทันต่อความต้องการของผู้ใช้ และลดขั้นตอนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เช่น รายงานการรับ รายงานการจ่าย การออกวิทยุราชการทหารแจ้งตัดจ่ายต่างๆ     การตรวจสอบยอดคงคลัง และการตรวจสอบข้อมูลการเตรียมจ่ายต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งใช้ระยะเวลาในการพัฒนาระบบ 9 สัปดาห์ ภายใต้การควบคุมดูแล และการสนับสนุนจาก พ.อ.ไพศาล เพ็ชรฤๅชา หัวหน้าแผนกที่ 2       กองคลังแสง กรมสรรพาวุธทหารบก และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์  เชี่ยวสุวรรณ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา