• 17 ก.ย. 2014
มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ,กองกิจการนิสิตและห้างหุ้นส่วนจำหัด ฮิวเมติค มอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอดอกคำใต้และตำบลแม่ใส จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประสบภัย

อาจารย์สัณห์ชัย  หยีวิยม รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต , อาจารย์วรกฤต  แสนโภชน์  รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพการศึกษา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วยอาจารย์จารุวรรณ  โปษยานนท์  ผู้ช่วยอธิการบดี , อาจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ  ผู้ช่วยอธิการบดี ,นางสาวอำนวยพร  ขัติวงศ์    ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต ,บุคลากรมหาวิทลัยพะเยาและตัวแทนห้างหุ้นส่วนจำกัด ฮิวเมติค ร่วมมอบเงิน ,คอมพิวเตอร์และสิ่งของอุปโภคบริโภคให้กับโรงเรียนดอกคำใต้ จังหัดพะเยาที่ประสบภัยน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักเรียนและผู้บริหารโรงเรียนที่ต้องประสบภัยน้ำท่วม  โดยมีอาจารย์โสภณ มอญแสง ,อาจารย์เกษศิริ วรินทร์รักษ์  และ อาจารย์วัชราภรณ์  สิทธิวงค์ รองผู้อำนวยการ พร้อมนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมให้การต้อนรับและกล่าวขอบคุณที่ทางมหาวิทยาลัยพะเยาเข้ามาช่วยเหลือและให้กำลังใจในครั้งนี้

จากนั้นทางคณะฯได้เดินทางไปมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่ตำบลแม่ใส โดยมีนายชัชชัย  เครือมา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ,นางดวงแข  แตมไธสง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2  และนายศรีรณ จุมปา ประธานผู้สูงอายุ พร้อมชาวบ้านให้การต้อนรับและกล่าวขอบคุณที่มีผู้ใจบุญนำสิ่งของอุปโภคบริโภคมามอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งถือได้ว่าปีนี้น้ำมาเร็วกว่าทุกๆปี และชาวบ้านบางรายรับมือกับน้ำท่วมแทบไม่ทัน จึงทำให้บ้านเรือนและทรัพย์สินเสียหายไปบางส่วน