• 5 พ.ย. 2014
ตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการ 1 คณะ 1 โมเดล 2557
...คณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการ 1 คณะ 1 โมเดล คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ณ เทศบาลตำบลจุน จังหวัดพะเยา…

ณ เทศบาลตำบลจุน จังหวัดพะเยา นายสุภชัย  ศูนย์กลาง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลจุน พร้อมผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์  เชี่ยวสุวรรณ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และผู้บริหารคณะ ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงาน 1 คณะ 1 โมเดล ประจำปี 2557 ซึ่งคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รับผิดชอบโครงการ 1 คณะ 1 อำเภอ ในพื้นที่อำเภอภูกามยาว ซึ่งได้นำบูธมาจัดแสดงผลการดำเนินงาน ในเขตพื้นที่ตำบลจุน ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์

โครงการ 1 คณะ 1 โมเดล เป็นการบรูณาการความรู้ทางด้านวิชาการ การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมการเรียนการสอนและการวิจัย เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาและพัฒนาพื้นที่แต่ละชุมชนในจังหวัดพะเยา ในการติดตามผลของแต่ละคณะมีบุคลากรมหาวิทยาลัย ผู้นำชุมชนและภาคประชาชนเข้าร่วมแลกเปลี่ยนและรายงานความคืบหน้าจากการดำเนินโครงการ 1 คณะ 1 โมเดล ซึ่งเป็นระยะเวลากว่า 4 ปี ที่มหาวิทยาลัยพะเยาบูรณาการองค์ความรู้โดยเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนในพื้นที่จังหวัดพะเยา ให้มีความเข้มแข็งอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างชุมชนและมหาวิทยาลัยพะเยาได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังเป็นการเพิ่มการเรียนรู้ให้กับนิสิต อีกทั้งเป็นการพัฒนาชุมชนเพื่อไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนตามปณิธานมหาวิทยาลัย “ปัญญาเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน”