• 14 พ.ย. 2014
กิจกรรมพัฒนานิสิตเพื่อเป็นบัณฑิตพึงประสงค์
…คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดโครงการพัฒนาอัตลักษณ์บัณฑิตให้เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์กิจกรรมส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม บรรยายธรรมโดย พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต...

เมื่อวันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2557 ณ หอประชุมพญางำเมือง มหาวิทยาลัยพะเยา       คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับงานวินัยและพัฒนานิสิต กองกิจการนิสิต  จัดโครงการพัฒนาอัตลักษณ์บัณฑิตให้เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ ภายใต้โครงการพัฒนานิสิตตั้งแต่ก่อนเข้าศึกษาต่อ และระหว่างการศึกษา กิจกรรมส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ในหัวข้อ“เรียนอย่างไร  ให้มีความสุข และประสบความสำเร็จ” เป็นการสร้างทักษะในการดำเนินชีวิตในเรื่องการเรียนให้ประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยข้อคิดธรรมะ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา มีอัตลักษณ์บัณฑิต และคุณธรรม จริยธรรม รวมทั้งนำศาสนามาบูรณาการกับพันธกิจด้านการเรียนการสอนควบคู่ไปกับการนำหลักธรรมของพระพุทธศาสนามาใช้ในชีวิตประจำวัน บรรยายธรรมโดยพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต (นครไธสง) พระนักเทศน์ชื่อดังของเมืองไทย โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สำราญ ทองแพง รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา เป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งการบรรยายในครั้งนี้ได้รับความสนใจจาก คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิต และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นจำนวนมาก