• 24 ส.ค. 2016
ร่วมพิธีลงนาม SIPA Tech Startup Club
...คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการเป็นเครือข่ายความร่วมมือเพื่อพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ (SIPA Tech Startup Club) เพื่อวางรากฐานการยกระดับบุคลากรของประเทศให้เป็นที่ยอมรับและกลายเป็นขุมกำลังสำคัญในการขับเคลื่

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2559 ที่โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการเป็นเครือข่ายความร่วมมือเพื่อพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ (SIPA Tech Startup Club) ระหว่างสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ร่วมกับสถาบันการศึกษา จำนวน 43 แห่งทั่วประเทศ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิบูลย์ วัฒนาธร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและประกันคุณภาพ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยาลงนามบันทึกข้อตกลงฯ

ด้านกระทรวงไอซีทีได้มอมบหมายให้ SIPA ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย ดำเนินโครงการพัฒนากำลังคนทางด้านดิจิทัล เพื่อสร้างธุรกิจเทคโนโลยีดิจิทัล หรือ Tech Startup โดยร่วมมือกับสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ สร้างเครือข่ายพร้อมถ่ายทอดประสบการณ์เพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างรอบด้านต่อไป