• 20 ม.ค. 2017
Tech Startup Club หัวข้อ “Startup Adventure”
...คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดกิจกรรม Tech Startup Club ในหัวข้อ “Startup Adventure” ส่งเสริมนิสิตเรียนรู้และเข้าใจแนวทางการเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ สร้างโอกาสประสบความสำเร็จ โดยสามารถเริ่มได้ตั้งแต่วัยเรียน…

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2560 ดร.พรเทพ  โรจนวสุ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานกล่าวเปิดการจัดกิจกรรม Tech Startup Club ในหัวข้อ “Startup Adventure” ภายใต้โครงการพัฒนากำลังคนทางด้านดิจิทัลเพื่อสร้างธุรกิจเทคโนโลยีดิจิทัล (Tech Startup)  ณ ห้อง ICT 1107 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อให้นิสิต นักศึกษา ได้เรียนรู้และเข้าใจเส้นทางสายสตาร์ทอัพ ทั้งเรียนรู้ด้านแนวทางการเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ สร้างโอกาสประสบความสำเร็จ โดยสามารถเริ่มได้ตั้งแต่วัยเรียน

โดยมีคุณพันธบัตร  สันติมากร  ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจสตาร์ทอัพ มาเป็นวิทยากรร่วมพูดคุยถ่ายทอดประสบการณ์และมุมมองบนโลกสตาร์ทอัพ ซึ่งในกิจกรรมได้เปิดโอกาสให้นิสิตได้ระดมสมองคิดค้นผลงานสตาร์ทอัพในแบบของตัวเอง ภายในระยะเวลาที่จำกัด มานำเสนอให้เข้าใจได้ง่ายและกระชับ เพื่อให้ผู้ฟังประทับใจและมีความสนใจที่จะทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรืออาจสนใจร่วมลงทุนกันต่อไปในภายภาคหน้า โดยมีนิสิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก

ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์กรมหาชน) หรือ SIPA ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้โครงการพัฒนากำลังคนทางด้านดิจิทัลเพื่อสร้างธุรกิจเทคโนโลยีดิจิทัล (Tech Startup) โดยทาง SIPA ได้คัดเลือกมหาวิทยาลัยพะเยา เป็น 1 ใน 43 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เพื่อจัดตั้ง SIPA Tech Startup Club ขึ้น เพื่อเป็นแหล่งเผยแพร่ข้อมูลด้านการเป็นผู้ประกอบการใหม่ด้านเทคโนโลยี บ่มเพาะนิสิตและผู้ที่สนใจจะเป็นผู้ประกอบการใหม่ด้านเทคโนโลยีและเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ด้านเทคโนโลยีในวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมต่อไป