• 30 พ.ย. -0001
อบรมการใช้งานบอร์ด Arduino เบื้องต้น
...คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรม "การใช้งานบอร์ด Arduino เบื้องต้น" เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักถึงการใช้เทคโนโลยี IoT เบื้องต้นในชีวิตประจำวัน

อาจารย์คมกริช  มาเที่ยง อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมครูผู้ช่วย และนิสิตในสาขาวิชา จัดอบรม "การใช้งานบอร์ด Arduino เบื้องต้น" ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ณ ห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (วมว) โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักถึงการใช้เทคโนโลยี IoT เบื้องต้นในชีวิตประจำวัน

โดยการอบรมมีการฝึกปฏิบัติใช้งานบอร์ด Arduino เพื่อเชื่อมต่อและอ่านค่าจากเซนเซอร์ แบบต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นพื้นฐานต่อยอดการทำโครงงานด้าน IoT ต่อไปในอนาคต