• 31 ส.ค. 2020
เตรียมความพร้อมรองรับนิสิตช่วงเปิดภาคเรียน
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เตรียมมาตรการป้องกันและลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อรองรับนิสิตในช่วงใกล้เปิดปีการศึกษา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยอาจารย์วรกฤต แสนโภชน์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย ภายในอาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อเตรียมความพร้อมในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รองรับนิสิตในช่วงใกล้เปิดปีการศึกษา โดยคณะได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ดังนี้

มีการทำความสะอาดห้องเรียนและห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกวัน มีการติดตั้งน้ำยาล้างมือในห้องน้ำทุกห้องภายในอาคารฯ กำหนดให้มีการติดตั้งจุดแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือทุกชั้นภายในอาคารฯ กำหนดทางเข้า-ออกอาคาร เพียง 1 ช่องทาง และ แสกน QR Code ผ่านระบบ มพ.ชนะ จัดที่นั่งเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร เว้นระยะห่างระหว่างรอรับอาหาร หรือนั่งรับประทานอาหารอย่างน้อย 1 เมตร ภายในร้านค้าบริเวณใต้อาคารฯ มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนที่เข้ามาติดต่องานภายในคณะฯ และมีการกำหนดให้ผู้ที่มาติดต่องานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง