• 19 ต.ค. 2020
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิต ก่อนฝึกงานและสหกิจศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมของนิสิตก่อนออกไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

เมื่อวันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2563  คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตก่อนฝึกงานและสหกิจศึกษา ภายใต้ โครงการเตรียมความพร้อมฝึกประสบการณ์วิชาชีพ เพื่อเตรียมความพร้อมของนิสิต ด้านการพัฒนาอาชีพ พร้อมเสริมทักษะและประสบการณ์ให้พร้อมที่จะเข้าสู่ระบบการทำงาน รวมถึงสร้างความสัมพันธ์เชิงลึกระหว่างสถานประกอบการและสถาบันอุดมศึกษา ในการขยายผลสู่ความร่วมมือในการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพสู่สถานประกอบการ และเพื่อให้เกิดการพัฒนาหลักสูตรและการเรียนการสอนที่ทันสมัย ได้มาตรฐานและตรงตามความต้องการของตลาดแรงงานมากยิ่งขึ้น ณ ห้องประชุมเมืองพะเยาและระบบออนไลน์ อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

โดยมีอาจารย์สัณห์ชัย หยีวิยม รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม จากนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมและให้โอวาทนิสิตเกี่ยวกับการวางตัวในที่ทำงานของนิสิตฝึกงานและสหกิจศึกษา นอกจากนี้ภายในโครงการมีการมอบเหรียญรางวัลให้กับนิสิตที่มีผลการเรียนดี, การบรรยาย หัวข้อ “การทำเอกสารประกอบการฝึกงานและสหกิจศึกษา” และ หัวข้อ “สิทธิ์การรักษาพยาบาลช่วงฝึกประสบการณ์วิชาชีพ”

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง(นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว

นิสิตสาขา CG : ภาพ