• 2 พ.ย. 2020
วิทยากร Smart Farming
สาขาวิชาภูมิสารสนเทศศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นวิทยากรบรรยาย "นักเทคโนโลยีและนัวตกรรมการจัดการเกษตรสู่ Smart Farming" เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงสำหรับอุตสาหกรรม

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ณ ห้องประชุมคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ดร.นิติ เอี่ยมชื่น ประธานหลักสูตรภูมิสารสนเทศศาสตร์ เป็นวิทยาการบรรยายให้ความรู้ในโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ หลักสูตร“นักเทคโนโลยีและนัวตกรรมการจัดการเกษตรสู่ Smart Farming”รุ่นที่ 2 เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงสำหรับอุตสาหกรรม New Growth ตามนโยบาย Thailand 4.0 ของคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ในหัวข้อ “เกษตรแม่นยำ (Precision Agriculture)” จากนั้นในช่วงบ่ายมีการบรรยายในภาคปฏิบัติ หัวข้อเรื่อง “GIS เพื่อสร้างข้อมูลฟาร์ม ระบบสื่อสารและโครงข่ายข้อมูลการเกษตรแบบไร้สายภายในฟาร์ม ระบบประมวลผล วิเคราะห์ภาพถ่ายต้นพืช และดิน เพื่อแปลงเป็นข้อมูลการเกษตร” ซึ่งในช่วงการอบรมบรรยาย ได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และร่วมซักถามข้อสงสัยอีกด้วย

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว

สาขาวิชาภูมิสารสนเทศศาสตร์ : ภาพ