• 16 พ.ย. 2020
SE ศึกษาดูงานสถาบันวิทยสิริเมธี
สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา นำนิสิตในโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ศึกษาดูงานสถาบันวิทยสิริเมธี จังหวัดระยอง

เมื่อวันที่ 16 – 18 พฤศจิกายน 2563 สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย อาจารย์ณัฐพล หาญสมุทร ประธานหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ พร้อมอาจารย์ประจำหลักสูตร นำนิสิตโครงการบันฑิตพันธุ์ใหม่ ปีการศึกษา 2562 เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูง สำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine ตามนโยบาย Thailand 4.0 ศึกษาดูงานเพื่อผลการเรียนรู้ที่คาดหวังร่วมกับสถานประกอบการครั้งที่ 1 ภายใต้โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ ณ สถาบันวิทยสิริเมธี VISTEC จังหวัดระยอง ซึ่งได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.สรณะ นุชอนงค์ คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันวิทยสิริเมธี (IST) ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงาน

สถาบันวิทยสิริเมธี (Vidyasirimedhi Institute of  Science and Technology : VISTEC) เป็นมหาวิทยาลัยวิจัย (Research University) ที่มุ่งเน้นงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมโดยมีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมให้การสนับสนุนและลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมูลนิธิพลังสร้างสรรค์นวัตกรรม ในโครงการจัดตั้งสำนักวิทยาการเทคโนโลยีสารสนเทศ (School of Information Science and Technology) สถาบันวิทยสิริเมธี เพื่อสร้างบุคลากรด้านวิทยาการเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีคุณภาพ รวมถึงการสร้างแนวคิด องค์ความรู้ และนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติ และพัฒนาประเทศไปสู่ความก้าวหน้าอย่างยั่งยืนอีกด้วย

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว

สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ : ภาพ