• 21 พ.ค. 2021
ประชุมใหญ่สามัญประจำปี สภาคณบดีฯ
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี สภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งประเทศไทย หารือเกี่ยวกับการเตรียมการจัดงานประชุมวิชาการ InCIT2021 และ NCIT2021

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี สภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งประเทศไทย ซึ่งมีมหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกทั้งหมด 20 มหาวิทยาลัยเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ โดยเป็นการประชุมแบบ Virtual Conference ผ่านโปรแกรม WebEx ทั้งนี้มีการหารือเกี่ยวกับการเตรียมการจัดงานประชุมวิชาการ InCIT2021 และ NCIT2021 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 ตุลาคม 2564 ณ โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ โดยจัดเป็น Hybrid Conference (การจัดงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปแบบ Online Conference ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19) และการจัดทำวารสารวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ (Journal of Information Science and Technology) ซึ่งในปัจจุบันกำลังยื่นขอประเมินในระดับ TCI 1 นอกจากนั้นยังมีการจัดตั้ง คณะทำงานศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Technology Innovation Center) เพื่อผลักดันให้การทำงานของสภาฯสามารถนำองค์ความรู้ของแต่มหาวิทยาลัยในเครือข่ายช่วยเหลือชุมชนและสังคมได้ และมีการนำเสนอโมเดลการปรับปรุงหลักสูตรด้านเทคโนโลยีแบบ Outcome based ร่วมกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อให้นิสิตนักศึกษาจบไปพร้อมทำงานอีกด้วย

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว/ภาพ