• 12 ก.ค. 2021
นำเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) มาประยุกต์ใช้ภาคการศึกษา
คณะ ICT ร่วมกับ ศูนย์ Citcoms มหาวิทยาลัยพะเยา ประชุมหารือกับบริษัทชั้นนำด้านบล็อกเชน เพื่อนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในภาคการศึกษา

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วยอาจารย์เกียรติกุล สุขสมสถาน อาจารย์ธรรมรัตน์ ธรรมมา อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ อาจารย์รัตนศักดิ์ เพ็งชะตา อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ และ คุณพลรบ สวัสดี ผู้อำนวยการศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมพัฒนาจากศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมประชุมออนไลน์ผ่านระบบ MS Team กับ บริษัท ไอแอมคอนเซาล์ติ้ง จำกัด เพื่อหารือในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชน  (Blockchain) มาประยุกต์ใช้ในภาคการศึกษา และหารือในการจัดตั้งโหนดของ X-chain ภายใต้กลุ่มไทยแลนด์บล็อกเชนเวิร์คกิ้งกรุ๊ป เพื่อจัดตั้งอินฟราสตรัคเจอร์เครือข่ายบล็อกเชนของประเทศไทย สำหรับพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน และนำไปสู่การพัฒนาแอพพลิเคชั่นบล็อกเชนในภาคธุรกิจต่อไปในอนาคต

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว/ภาพ