• 23 พ.ย. 2021
โลกออนไลน์กับความเป็นส่วนตัว
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเสวนาให้ความรู้ ในรายการ "ศาลากฎหมายชุมชน" ประเด็นหัวข้อ "โลกออนไลน์กับความเป็นส่วนตัว"

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19.00 น. - 20.00 น. คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดี พร้อมด้วยอาจารย์สัณห์ชัย หยีวิยม รองคณบดี ฝ่ายคุณภาพนิสิต, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กฤษฎา ใจแก้วทิ รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต คณะนิติศาสตร์ และอาจารย์พลอยขวัญ เหล่าอมต อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ ในรายการ “ศาลากฎหมายชุมชน” ประเด็นหัวข้อ “โลกออนไลน์กับความเป็นส่วนตัว” โดยถ่ายทอดสดผ่านช่องพะเยาทีวี และเพจเฟสบุ๊ค คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะนิติศาสตร์ มีคุณชัยวัฒน์ จันธิมา เป็นผู้ดำเนินรายการ ภายในการเสวนาได้พูดถึง “ความเป็นส่วนตัว” “ข้อมูลส่วนบุคคล” แต่ละแอพพลิเคชั่นแต่ละเกมส์ เก็บข้อมูลเราหรือไม่, กฎหมายข้อมูลส่วนบุคคลในโลกออนไลน์!! มีจริงหรือ? เราจะปกป้องคุ้มครองสิทธิเราได้อย่างไร? ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมรับชมรับฟังพร้อมซักถามข้อสงสัยในรายการอย่างต่อเนื่อง

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) :ข่าว/ภาพ