• 8 ก.ย. 2022
ICDIPML 2022
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับเครือข่ายการวิจัยนานาชาติทางด้านการประมวลผลภาพเชิงดิจิทัลและการเรียนรู้ของเครื่อง (IRN62W0007) จัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ICDIPML 2022

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ International conference on Digital Image Processing and Machine Learning (ICDIPML 2022) ในรูปแบบออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ด้วยโปรแกรม ZOOM Conference ICDIPML 2022 ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับเครือข่ายการวิจัยนานาชาติทางด้านการประมวลผลภาพเชิงดิจิทัลและการเรียนรู้ของเครื่อง (IRN62W0007) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 กันยายน 2565 และได้รับเกียรติจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานกล่าวเปิดงานดังกล่าว

การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ “The International conference on Digital Image Processing and Machine Learning (ICDIPML 2022)” เป็นเวทีชั้นนำสำหรับการนำเสนอผลงานของนักวิจัย และนิสิต เพื่อนำเสนอและหารือเกี่ยวกับนวัตกรรม การวิจัย ประสบการณ์ รวมไปถึงแนวโน้มล่าสุดในสาขาคณิตศาสตร์และวิทยาการคอมพิวเตอร์ ทางด้านการประมวลผลภาพดิจิทัล (Digital Image Processing) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) การจัดการประชุมทางวิชาการ ICDIPML 2022 นั้น เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิจัยเครือข่ายการวิจัยระดับนานาชาติ (IRN) ที่ได้รับการสนับสนุนโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) โดยมีเจ้าภาพหลักในจัดการประชุม ประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งมีการนำเสนอผลงานวิจัยโดยนักวิจัยที่สนใจทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการนำเสนอผลงานวิจัยจากนักวิจัยที่มีชื่อเสียงจากประเทศ โรมาเนีย สหราชอาณาจักร ออสเตรีย โปแลนด์ เกาหลี สาธารณรัฐจีน และประเทศไทย

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว/ภาพ