• 17 ธ.ค. 2022
OKR เพื่อขับเคลื่อนองค์กร
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "การจัดทำ OKR เพื่อขับเคลื่อนองค์กร" ตั้งเป้าหมายสู่ผลลัพธ์การก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี

เมื่อวันที่ 16-17 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุม ICT คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่องการจัดทำ OKR หรือ Objective Key Result คือ วิธีการตั้งเป้าหมายเพื่อวัดผลความสำเร็จ เพื่อขับเคลื่อนองค์กร และการวางแผนการดำเนินงานโครงการตามแผนปฏิบัติการ ภายใต้โครงการสัมมนาจัดทำแผนยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาคณะฯเพื่อให้ผู้บริหาร ประธานหลักสูตร หัวหน้าสำนักงาน และหัวหน้างานได้ทราบถึง OKR คืออะไร และ OKR กับ KPI แตกต่างกันอย่างไร และขับเคลื่อนได้อย่างไร พร้อมทั้งร่วมกันกำหนดผลลัพธ์หลักของคณะฯ ร่วมกัน

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวเปิดกิจกรรมและกล่าวต้อนรับวิทยากรและผู้เข้าร่วมสัมมนาฯ โดยได้รับเกียรติจากคุณณัฐกรณ์ แดงสกุล ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ และมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการจัดทำ OKR เพื่อขับเคลื่อนองค์กร และการวางแผนการดำเนินงานโครงการตามแผนปฏิบัติการ พร้อมทีมงาน เป็นวิทยากรบรรยาย ในหัวข้อ “การจัดทำ OKR เพื่อขับเคลื่อนองค์กร และการวางแผนการดำเนินงานโครงการตามแผนปฏิบัติการ”

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว

นายภานุวัฒน์ โลมากุล : ภาพ