• 29 พ.ค. 2023
คว้ารางวัล Thailand StartUp League (ภาคเหนือ)
นิสิตสาขา DSA คณะ ICT ม.พะเยา คว้ารางวัล Thailand StartUp League 2023 (ภาคเหนือ) พร้อมได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทน 1 ใน 12 ทีมที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศ เพื่อก้าวสู่การเป็น ยูนิคอร์น ของประเทศไทย

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 นายธีรวัฒน์ เสริงกำปัง และ นายภูวดล ศุภภิญโญ นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการประยุกต์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการแข่งขัน Startup Thailand League 2023 ระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) โดยมี ดร.กนกวรรธน์ เซี่ยงเจ็น ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการประยุกต์ เป็นที่ปรึกษาทีม Confusion Matrix ซึ่งได้เข้าเป็น 1 ใน 12 ทีมที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน Startup Thailand League รอบระดับประเทศ  โดยการแข่งขันในรอบต่อไปจะเป็นการนำทั้ง 12 ทีมที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 4 ภูมิภาคของประเทศไทยมาทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกแชมป์ระดับประเทศต่อไป

สำหรับโครงการ Startup Thailand League 2023 เป็นการเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับมหาวิทยาลัยชิงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ ถือเวทีแห่งโอกาสให้นิสิต/นักศึกษาที่มีไอเดียนวัตกรรม มีความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาธุรกิจแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและสังคม และผลักดันให้เกิด Startup

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว

สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา : ภาพ